Kuna aina nyingi za upikaji wa nyama ya kondoo, moja ya njia rahisi na inayoleta ladha nzuri ni kuikausha na viungo(spices)
MAHITAJI
Nyama ya kondoo kilo 1(iliyokatwa katwa)
Carrot 1 kubwa (iliyokatwakatwa)
Tomato 1 kubwa au 2 za kiasi (iliyokatwakatwa)
Kitunguu maji 1 (kilichokatwakatwa)
Pilipili za kijani 3 /green chillies
Bizari nyembamba /cumin powder kijiko 1 cha supu
Pilipili manga/black pepper kijiko 1 cha chai
Garam masala kijiko 1 cha supu
Curry powder kijiko 1 cha supu
Bizari ya mchuzi /tumeric powder kijiko 1 cha supu au nusu yake
Pilipili ya kuwasha
Chumvi
Ndimu au limau 1
Kitunguu saum (garlic ) kijiko 1 cha supu
Tangawizi mbichi
Mafuta ya kupikia /cooking oil vijiko 3 vya supu (yakihitajika)
MATAYARISHO
Ikoshe nyama itie kwenye sufuria pamoja na kitunguu saum, tangawizi na chumvi, iweke kwenye moto ichemke kwa dakika 3 hadi 5 , baada ya hapo itie maji kiasi ya kuwiva, funika ichemke, iwive na ikauke maji yote,
Maji yakikauka kama nyama imetoa mafuta ni vizuri, kama haijatoa mafuta weka mafuta vijiko 3 vya supu, tia vitunguu maji , carrot na tomato, koroga uwache dakika 2 hadi 3 tia spices zote, koroga na funika ,wacha kwa dakika 5 hadi 7 kwa moto wa kiasi,
Baada ya hapo kamulia ndimu au limau koroga kidogo epua na nyama ipo tayari kuliwa.
Unaweza kuengeza au kupunguza viungo kulingana na unavyopenda.
Pilipili ya kuwasha Nimeweka ya kupika / unaweza kuweka ya unga au nzima .
Hakuna maoni:
Chapisha Maoni