Mapishi ya Tandoori chicken (kuku)
Mahitaji
Kuku mzima 1 ( A whole chicken)(mimi huwa natumia baby chiken)
Kitunguu swaum/tangawizi (garlic & ginger paste) 1 kijiko cha chai
Maziwa ya mgando (plain yogurt )1 kikombe cha chai
Curry powder 1/2 kijiko cha chai
Garam masala 1/2 kijiko cha chai
Coriander powder 1/2 kijiko cha chai
Cumin powder 1/2 kijiko cha chai
Chilli powder 1/2 kijiko cha chai
Limao (lemon)1/2
Chumvi (salt ) kiasi
Rangi ya chakula nyekundu (food colour) few drops
Mafuta ya kupikia (vegetable oil) vijiko 2 vya chakula
Matayarisho
Katakata kuku katika vipande vya kawaida kisha umuoshe na umkaushe maji kwa kutumia kitchen towel. Baada ya hapo muweke katika bakuli kubwa na uanze kutia limao na spice zote kasoro mafuta, yogurt na rangi ya chakula. Changanya spice na kuku mpaka vikolee vizuri. Baada ya hapo changanya yogurt na rangi ya chakula pembeni na kisha umwagie katika kuku na uchanganye tena vizuri. Baada ya hapo malizia kwa kutia mafuta na uchanganye vizuri kisha funika na uweke katika friji kwa muda wa masaa 3 ili kuku aingie viungo.
Baada ya hapo muoke kuku wako katika oven kwa muda wa nusu saa katika moto wa 200°C.Baada ya hapo kuku wako atakuwa tayari kwa kuliwa.
Mtanisamehe picha imekaa upande maana niliipiga vibaya
Hakuna maoni:
Chapisha Maoni